Gia công sản xuất cơ khí, kim khí là gì?

Gia công cơ khí là gì? Sản xuất gia công cơ khí là gì? Kỹ thuật cơ khí là gì? …Rất nhiều câu hỏi về ngành cơ khí bạn đang muốn tìm câu trả lời. Vậy hãy cùng cơ khí Tân Phát tìm hiểu về những khái niệm thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cơ khí là gì?

gia-cong-co-khi
Gia công cơ khí Tân Phát

Ngành cơ khí (hay còn gọi là kỹ thuật cơ khí) là một trong ngành quan trọng của nền kinh tế quốc dân. HIện nay, tất cả máy móc, dây chuyển sản xuất…đều có sự đóng góp của ngành kỹ thuật cơ khí này.

Kỹ thuật cơ khí là một ngành ứng dụng nguyên lý vật lý, khoa học kỹ thuật, khoa học vật liệu và kỹ thuật để thiết kế, phân tích và chế tạo, bảo dưỡng các loại trang thiết bị máy móc, bộ phận máy móc trong các ngành kinh tế trọng điểm khác.

Nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng đượng áp dụng trong cơ khí để thiết kế, sản xuất các chi tiêt, bộ phận quan trọng của máy bay, ô tô, xe máy, máy móc công nghiệp các loại, vũ khí….

2. Gia công cơ khí là gì?

gia-cong-co-khi-2
Gia công cơ khí Tân Phát

Gia công cơ khí là quá trình sử dụng máy móc, kỹ thuật cơ khí, công nghệ và các nguyên lý vật lý để tạo nên những thành phẩm cơ độ chính xác cao, ứng dụng sâu rộng trong hoạt động kinh tế của các ngành chế tạo máy móc khác và đời sống con người.

Gia công cơ khí chính xác là việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại, độ chính xác cao (máy mài, cưa, máy phay, máy tiện…) kết hợp với trình độ kỹ thuật cao để tạo ra sản phẩm.

- Vật liệu sử dụng trong sản xuất, gia công cơ khí: inox, sắt, thép, nhôm…

- Máy móc sử dụng trong quá trình gia công cơ khí: gia công cơ khí bằng laser, gia công cơ khí bắng máy cnc. Việc sử dụng những máy này giúp quá trình gia công cơ khí diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm công sức, vật liệu của người gia công và tăng độ chính xác, sắc nét, sáng bóng cho thành phẩm.

- Công nghệ sử dụng trong quá trình gia công cơ khí:

 • Công nghệ gia công không phôi: là công nghệ gia công viến dạng, gia công áp lực và gia công nóng gồm các hoạt động như dập nguội, đúc, dập nóng, hàn, rèn, cán, ép, kéo…
 • Công nghệ gia công phôi: gồm các hoạt động tiện, phay, mài, cắt gọt, bào…
 • Ngoài ra, còn một số công nghệ khác sử dụng trong quá trình gia công cơ khí như gia công bằng sóng siêu âm, gia công ằng chùm điện tử, gia công bằng tia lửa điện.

3. Các sản phẩm cơ khí mà Tân Phát có thể gia công được

gia-cong-co-khi-3
Gia công cơ khí Tân Phát

Hiện nay, chúng tôi sản xuất gia công tốt các đơn hàng cơ khí chính như sau: 

 • Kẹp xà gồ
 • Phụ kiện ngành giáo (cùm giáo, khóa giáo)
 • Phụ kiện ống thép luồn dây (dây đai thép, hộp nối ống..)
 • Phụ kiện đường dây hạ thế(kẹp xiết cáp, đai treo cáp, tấm móc treo ốp cột..)
 • Thang máng cáp
 • Lông đền, cong vênh, long đen
 • Đai treo ống
 • Giàn phơi thông minh
 • Dây xích chó, mèo các loại
 • Nhiều loại sản phẩm cơ khí, kim khí khác theo yêu cầu

4. Báo giá sản xuất gia công sản phẩm cơ khí, kim khí hoàn chỉnh

Để báo giá gia công sản phẩm cơ khí, kim khí hoàn chỉnh Quý khách hàng vui lòng cung cấp cho cơ khí Tân Phát một số thông tin sau:

Thông tin về sản phẩm: tên sản phẩm, mẫu mã và số lượng, kích thước.

Bản vẽ kỹ thuật mô tả sản phẩm (nếu có)

Yêu cầu về chất liệu, quy cách bao gói

Thời gian, địa điểm giao hàng

Cơ khí Tân Phát sẽ căn cứ vào những thông tin để lên báo giá cho quý khách.

5. Vì sao nên gia công cơ khí tại Tân Phát?

Dưới đây là một số lý do khiến khách hàng chọn Tân Phát để gia công cơ khí theo yêu cầu như sau:

Đảm bảo sản phẩm với chất lượng tốt nhất:

 • Nhà xưởng rộng, máy móc trang thiết bị hiện đại: cơ khí Tân Phát luôn cố gắng phát triển cà cải tiến, nâng cấp máy móc để tăng chất lượng sản phẩm, năng suất lao động.
 • Đội ngũ nhân công lành nghề: Nằm trong cái nôi của làng nghề cơ khí nổi tiếng – làng Rùa Thanh Thùy, đội ngũ nhân công của cơ khí Tân Phát được đúc kết kinh nghiệm từ lâu đời về nghề nên tay nghề thuần thục, khách hàng có thể an tâm về chất lượng, độ chính xác của sản phẩm cơ khí Tân Phát.

Giá cả tốt nhất: Cơ khí Tân Phát trực tiếp có nhà xưởng cơ khí để gia công sản phẩm, nên có ưu thế rất lớn trên thị trường về mặt giá cả. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được hưởng những mức giá ưu đãi hấp dẫn nhất.

Nhận gia công sản phẩm cơ khí, kim khí hoàn chỉnh theo yêu cầu: Dựa trên bản vẽ kỹ thuật chi tiết mô tả sản phẩm, Tân Phát sẽ tiến hành nghiên cứu và sản xuất sản phẩm cơ khí theo yêu cầu của quý khách.

Nguyên liệu chất lượng, ổn định: công ty cơ khí Tân Phát đã hoạt động nhiều năm trong nghề, nên có nguồn nguyên liệu chất lượng và ổn  định để phục vụ cho việc gia công cơ khí liên tục và lâu dài. Nên khách hàng an tâm khi lựa chọn cơ khí Tân Phát.

Được bảo hành từ nhà sản xuất: Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh trong quá trình lưu thông và sử dụng sản phẩm cơ khí, kim khí của Tân Phát.

Nếu quý khách muốn biết thêm các thông tin về sản phẩm cơ khí lông đền, vòng đệm, long đen hay các sản phẩm cơ khí khác vui lòng liên hệ với cơ khí Tân Phát theo hotline Mr Cương 0989154272 để được hỗ trợ tốt nhất.